Thị trường rèm văn phòng hiện nay rất sôi nổi và tấp nập. Chính vì vậy nhiều showroom, cửa hàng, địa chỉ xuất hiện hàng tồn khi nên cần thanh lý rèm văn phòng. Đây cũng là cơ hội để nhiều công ty lựa chọn được loại rèm ưng ý, phù hợp với chất lượng tốt.

Tại sao cần thanh lý rèm văn phòng

Nhiều cơ sở, địa chỉ cung cấp rèm hiện nay sản xuất lượng lớn rèm nhưng tiêu thụ không hết. Do đó để thu hồi kinh phí cũng như tạo không gian để treo những bộ rèm mới nên có nhu cầu thanh lý rèm với giá rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Tuy nhiên những mẫu rèm này thường lỗi mốt hoặc không phù hợp với nhiều không gian làm việc.

Có nên mua rèm văn phòng thanh lý

Như đã nói ở trên hầu hết những cơ sở thanh lý rèm văn phòng đều là rèm mới 100%, chất lượng tốt chỉ là mẫu mã, màu sắc, họa tiết của rèm không thực sự phù hợp hoặc đã lỗi mốt.

Tuy nhiên nếu bạn biết cách biến tấu hoặc cải tạo lại một chút không gian nội thất thì vẫn có thể lựa chọn rèm văn phòng thanh lý. Tuy nhiên muốn vậy đòi hỏi bạn phải là người tinh ý, có gu thẩm mỹ trong cách phối hợp màu sắc mới đảm bảo hài hòa được không gian làm việc.

Kinh nghiệm chọn mua rèm văn phòng thanh lý

  • Xem xét tổng thể căn phòng, màu sắc, phong cách nội thất để đưa ra quyết định lựa chọn loại rèm phù hợp.
  • Đến trực tiếp cửa hàng, địa chỉ để xem xét và đánh giá chất lượng, mẫu mã, màu sắc của sản phẩm.
  • Chỉ nên mua rèm thanh lý tại những cơ sở, thương hiệu có uy tín để đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao, giá cả hợp lý.
  • Vì là hàng thanh lý nên nếu khéo léo một chút trong khoản thỏa thuận bạn có thể sẽ giảm được chi phí mua hàng đấy.

Thanh lý rèm văn phòng là hình thức phổ biến, hầu hết ở tất cả các địa chỉ bán rèm. Nếu khéo léo và tinh ý bạn hoàn toàn sở hữu được những bộ rèm chất lượng, đẹp, phù hợp mà giá cả lại hết sức “mềm” nhé.